Tầm quan trọng của bản vẽ thang máy kính

Bản vẽ thang máy kính là gì?

Hiện nay, thang máy kính là một dòng thang máy nhận được nhiều sự ưa chuộng từ đông đảo người dùng. Trong quá trình thi công loại thang máy này, bản vẽ thang máy kính đóng một vai trò quan trọng. Đây cũng là phần việc rất quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt thang máy kính. 

Vậy, bản vẽ thang máy kính cần lưu ý những gì, hay tham khảo bài viết của Thang máy Gia Định để có thêm thông tin nhé.

 

Vai trò của bản vẽ thang máy kính

Các chi tiết thang máy kính nếu được thể hiện rõ trong bản vẽ sẽ giúp cho quá trình lắp đặt được diễn ra thuận lợi, đạt các yêu cầu đặt ra. Bản vẽ thang máy kính cũng giúp cho chủ đầu tư có thể nắm được tổng quát các chi tiết, kích thước của thang máy kính ra sao.

Kích thước thang máy gia đình
Kích thước thang máy gia đình
hotline thang máy gia Định catalogue thang máy Gia Định

Cấu tạo thang máy kính được thể hiện qua bản vẽ như thế nào?

Bản vẽ thang máy kính giúp thể hiện các đặc điểm thông số kỹ thuật một cách bao quát toàn bộ công trình thang máy, bao gồm các phần như: Số điểm dừng, tải trọng, công suất hoạt động, hành trình di chuyển, tốc độ di chuyển của thang máy kính. Đặc biệt là các thông số về kích thước như cửa cabin, kích thước hố thang máy, động cơ thang máy, chiều cao OH,…

Để thể hiện được một cách đầy đủ và chi tiết các vị trí các liên kết của thang máy, bản vẽ thang máy kính sẽ được chia ra thành: Bản vẽ chi tiết lắp đặt và bản vẽ xây dựng hố thang máy. Trong bản vẽ xây dựng hố thang máy sẽ thể hiện được đầy đủ các kích thước về chiều rộng, chiều sâu, chiều cao của hố thang. Đồng thời cũng thể hiện rõ chi tiết hố pít. 

Bản vẽ ngang khung thép thang máy lồng kính
Bản vẽ ngang khung thép thang máy lồng kính
Bản vẽ khung thép thang máy không phòng máy
Bản vẽ khung thép thang máy kính không phòng máy
Phòng máy thang máy gia đình
Phòng máy thang máy kính gia đình

 

Một số lưu ý chi tiết thang máy kính

Khi đọc bản vẽ thang máy, các bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Tùy vào tải trọng và kích thước Cabin mà hố thang máy cần phải đảm bảo đủ kích thước tối thiểu. Do đó, các tầng đều phải đảm bảo có kích thước lớn hơn kích thước tối thiểu này.
  • Đảm bảo độ thẳng đứng vì thang máy chạy theo phương thẳng đứng. Vì thế, phần xây dựng hố thang cần phải đảm bảo có độ thẳng đứng chạy dọc suốt chiều cao hố thang.
  • Vị trí thang máy cần phải được đặt ở vị trí không bị mưa, nước xâm nhập trong mọi tình huống.
  • Trên đỉnh phòng máy cần phải thiết kế thông gió và cửa thông gió cũng phải đảm bảo khả năng chống nước xâm nhập vào hố thang máy kính. 
  • Đối với các hố thang kính, cần trát, bả và sơn trước khi lắp thang để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bản vẽ thang máy kính để các bạn tham khảo. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình.

Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top