Menu Đóng

Thang máy gia đình – Tư vấn, báo giá tốt nhất 2022

Thang máy gia đình – Tư vấn, báo giá tốt nhất 2022

Thang máy gia đình được hiểu đơn giản là thiết bị di chuyển chạy theo chiều thẳng đứng để chở người, hàng hóa trong phạm vi ngôi nhà.

Không giống với thang máy dùng cho nhà cao tầng, dòng thang máy gia đình sẽ có kích thước nhỏ và hạn chế về số tầng. Khi tiến hành xây nhà và có ý định lắp đặt cầu thang máy, nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết thang máy gia đình là loại như thế nào, kích thước bao nhiêu và giá thành có đắt không?

Hiểu được vấn đề đó, bài viết bên dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về cầu thang máy cho gia đình để giúp bạn làm rõ.

 


THANG MÁY GIA ĐÌNH NÊN CHỌN LOẠI NÀO


 

Thang máy gia đình TRỤC VÍT

Thang máy gia đình trục vít hay còn được gọi là thang máy gia đình bánh vít. Nguyên lý hoạt động thông qua hệ thống trục vít và hệ thống bánh răng chắc chắn giúp cabin thang máy hoạt động theo chiều lên xuống nhịp nhàng.

Ưu điểm:

🔹 Sản phẩm nhẹ nhàng, ổn định, tránh sự cố xảy ra. Thích hợp với không gian nhỏ hẹp.

Khuyết điểm:

🔹 Tốc độ vận hành chậm, chỉ áp dụng cho các ngôi nhà từ 5 tầng trở lại. Giá thành cao do phải nhập khẩu nguyên chiếc.

Thang máy gia đình THỦY LỰC

Thang máy gia đình thủy lực hoạt động lên xuống nhờ lực đẩy của piston được đặt ở dưới hố pit đẩy buồng thang máy di chuyển lên xuống nhịp nhàng giữa các tầng. Số tầng càng cao yêu cầu hố PIT càng lớn. 

Ưu điểm:

🔹 Không cần thiết kế phòng máy, tiết kiệm được diên tích không gian hố thang.

Nhược điểm:

🔹 Giá thành cao, tốc độ khá chậm, và dễ rò rỉ dầu nếu hoạt động trong thời gian dài.

Thang máy gia đình CÁP KÉO

Thang máy gia đình cáp kéo hay còn gọi thang máy gia đình có đối trọng. Đây là dòng thang máy đã có từ lâu đời và ngày càng phổ biến trên thị trường. Hiện nay, dòng thang này đang không ngừng cải tiến đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Ưu điểm:

🔹 Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, phù hợp với tất cả công trình.

Nhược điểm:

🔹 của thang máy gia đình cáp kéo là yêu cầu cần có hố pit sâu và kích thước hố thang rộng để đặt đối trọng.

Tóm lại, Mỗi dòng thang máy gia đình đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Cho nên khi lựa chọn lắp đặt, khách hàng cần phải cân nhắc đến mục đích sử dụng cụ thể và cấu trúc của ngôi nhà để lựa chọn thang máy gia đình phù hợp.


THANG MÁY GIA ĐÌNH LIÊN DOANH HAY NHẬP KHẨU


 Về thang máy gia đình nhập khẩu

Thang máy gia đình được nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc (máy kéo, tủ điện, cabin thang máy…) từ chính hãng sản xuất nổi tiếng từ châu Âu (thang máy Schindler, thang máy Otis hay thang máy Sicor…) hoặc từ Châu Á (thang máy Fuji, thang máy Mitsubishi, hay thang máy Hitachi…).

Trong đó, thang máy được nhiều người sử lựa chọn ở nước ta có thể kể đến thang máy fuji, thang máy Mitsubishi và thang máy Schindler,….

Ưu điểm:

🔹 Đảm bảo chất lượng hoàn hảo, tính đồng bộ cao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nhược điểm:

🔹 Chi phí lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng sau này thường rất cao, thời gian lắp đặt và bảo trì kéo dài.

🔹 Phải đảm báo kích thước hố thang theo đúng quy chuẩn lắp đặt, chỉ phù hợp cho các công trình lớn.

Thang máy gia đình nhập khẩu

Về thang máy gia đình liên doanh

Thang máy gia đình liên doanh là sự kết hợp giữa các linh kiện thiết bị được nhập khẩu từ chính hàng và lắp ráp tại các công ty thang máy trong nước.

Các thương hiệu thang máy liên doanh thường sử dụng là thang máy fuji, thang máy mitsubishiMontanaries

Ưu điểm:

🔹 Thang máy liên doanh có giá thấp, chi phí thay thế, sửa chữa vừa phải, thời gian cung ứng nhanh.

🔹 Mẫu mã đa dạng, thích hợp với các công trình khác nhau.

🔹 Bên cạnh đó, thang máy liên doanh được đánh giá rất phù hợp cho gia đình vì kích thước linh hoạt, có thể yêu cầu nhà sản xuất thay đổi kích thước tùy theo thực tế công trình. Ngoài ra, thang máy liên doanh có thời gian cung ứng nhanh.

Nhược điểm:

🔹 Chất lượng không được đảm bảo vì còn tùy thuộc vào quy mô và trình độ của công ty sở tại.

🔹 Dễ gặp phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái… gây thiệt hại về tiền bạc cho người sử dụng.

Thang máy gia đình liên doanh

Kết luận

Theo đánh giá, thang máy gia đình liên doanh chiếm phần lớn trong phân khúc thang máy gia đình.. Bởi vì nó đáp ứng được những yếu tố cần thiết: Giá thành hợp lý – Linh hoạt kích thước – Chất lượng đảm bảo – Sửa chữa dễ dàng.

Tuy nhiên, khi khách hàng lựa chọn thang máy liên doanh cho gia đình cần tìm kiếm các công ty thang máy có cơ sở sản xuất rõ ràng, giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện thiết bị… đảm bảo chất lượng thang máy gia đình

 


THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG PHÒNG MÁY VÀ CÓ PHÒNG MÁY


Thang máy không phòng máy và có phòng máy
Thang máy không phòng máy và có phòng máy

Về thang máy gia đình không phòng máy

 + Ưu điểm:

Dòng sản phẩm tiên tiến của thang máy gia đình cáp kéo, hoạt động dựa trên từ trường nam châm vĩnh cữu của máy kéo, gkhonog gây tiếng ồn, giúp tiết kiệm điện năng, không cần thiết kế phòng máy, tiết kiệm được vị trí tầng trên cùng của thang máy.

+ Nhược điểm:

Chi phí cao hơn và khó bảo dưỡng, bảo trì.

Về thang máy gia đình có phòng máy

 + Ưu điểm:

Giá thang máy gia đình rẻ, dễ bảo dưỡng và sửa chữa. Không hạn chế số tầng lắp đặt.

+ Nhược điểm:

Tốn kém chi phí xây dựng phòng máy, phát ra tiếng ồn khi sử dụng, tốn điện năng và rung lắc khi hoạt động trong thời gian dài.

Thang máy không có phòng máy luôn được chuyên gia đánh giá phù hợp hơn cho phân khúc nhà phố. Mặc dù giá thang máy gia đình không phòng máy cao hơn loại có phòng máy nhưng lại tiết kiệm được không gian tầng trên cùng cũng như cho phí xây dựng phòng máy.

 


THANG MÁY KÍNH CƯỜNG LỰC HAY THANG MÁY INOX?


Cabin thang máy gia đình có thể làm từ nhiều vật liệu khách nhau: Kính cường lược, inox, giả gỗ, laminate… Trong đóm thang máy kính cường lực và inox hoa văn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng:

Thang máy KÍNH CƯỜNG LỰC

Thang máy kính cường lực được hầu hết khách hàng lựa chọn sử dụng vì có thể tạo không gian, tăng thêm tính sang trọng cho thang máy gia đình.

Tuy nhiên, thang máy kính cường lực có một nhược điểm lớn là người đứng bên trong cabin có thể thấy được hết phần máy móc bên trong hố thang, do đó đòi hỏi công ty thang máy gia đình phải có trình độ cảm để đảm bảo tính thẩm mĩ khi lắp đặt.

Bên cạnh đó, để tăng thêm tính thẩm mỹ, khách hàng cần phải bỏ thêm một phần chi phí để xây dựng khung sắt khi lắp đặt thang máy kính cường lực.

Thang máy INOX HOA VĂN

Inox cabin được phần lớn các công ty thang máy gia đình tư vấn vì mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng… phù hợp với hầu hết các công trình.

Trong đó, có 4 loại vật liệu inox với được sử dụng cho thang máy gia đình với giá cả từ thấp đến cao: Inox sọc nhuyễn, inox gương, inox hoa văn, inox ăn mòn…

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng laminate cho buồng cabin để tăng thêm tính thẩm mĩ cho công trình thang máy gia đình.


KÍCH THƯỚC THANG MÁY GIA ĐÌNH NÊN CHỌN


Một vấn đề khách hàng luôn quan tâm là nên chọn thang máy gia đình kích thước nào sẽ phù hợp, không mất quá nhiều diện tích lắp đặt.

Sau đây, Thang máy Gia Định xin giới thiệu chi tiết ba kích thước thang máy gia đình phổ biến mà khách hàng có thể tham khảo.

Kích thước thang máy gia đình 350kg

 • Dùng cho 4 – 5 người một lần
 • Cabin: 900mm x 800mm
 • Kích thước phủ bì: 1700mm x 1700mm
 • Kích thước lọt lòng: 1300mm x 1300mm
 • Cửa: 600mm
 • Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)
 • Chiều cao (OH): 4400mm (loại không phòng máy)
 • Motor: 2.1 kw
 • Hố PIT: 700 mm

Kích thước thang máy gia đình 450kg

 • Dùng cho 6 – 7 người một lần
 • Cabin: 1200mm x 1100mm
 • Kích thước phủ bì: 2000mm x 2000mm
 • Kích thước lọt lòng: 1600mm x 1600mm
 • Cửa: 750mm
 • Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)
 • Chiều cao (OH): 4400mm (loại không phòng máy)
 • Motor: 3.2 kw
 • Hố PIT: 1000 mm

Kích thước thang máy gia đình 630k

 • Dùng cho 9 – 10 người một lần
 • Cabin: 1300mm x 1300mm
 • Kích thước phủ bì: 2100mm x 2300mm
 • Kích thước lọt lòng: 1700mm x 1900mm
 • Cửa: 800mm
 • Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)
 • Chiều cao (OH): 4400mm (loại không phòng máy)
 • Motor: 4.6 kw
 • Hố PIT: 1400 mm

‼️ Lưu ý: Trường hợp kích thước thang máy gia đình không đạt chuẩn, khách hàng vẫn có thể lắp đặt thang máy gia đình liên doanh vì công ty thang máy có thể chủ động thay đổi kích thước cabin thang máy gia đình phù hợp với từng công trình cụ thể.

Kích thước thang máy gia đình
Kích thước thang máy gia đình
 

THANG MÁY GIA ĐÌNH GIÁ BAO NHIÊU?


Khi tiến hành xây nhà và có ý định lắp đặt cầu thang máy, nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết giá thang máy gia đình bao nhiêu sẽ phù hợp?

Trên thị trường hiện này có vô vàng giá thang máy gia đình khác nhau, nhiều khi cùng một thường hiệu mà giác cả thang máy có thể chênh lệch cả tram triệu.

Hiểu được vấn đề đó, Thang máy Gia Định xin cung cấp vài thông tin về cầu thang máy cho gia đình để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Giá thang máy gia đình NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC

Mức giá thang máy gia đình nhập khẩu hiên nay sẽ không dưới 750 triệu đồng.

Sở dĩ giá thang máy gia đình nhập khẩu thường cao là vì phải nhập lẻ nguyên đai nguyên kiện từ các thương hiệu lớn của Nhật Bản (thang máy fuji, thang máy Mitsubishi…), châu  Âu (thang máy Schindler, thang máy Cibes,… ) về Việt Nam nên khách hàng phải chịu các khoản chi phí vận chuyển và thuế hải quan…

Giá thang máy gia đình LIÊN DOANH

Giá thang máy gia đình liên doanh từ 290 triệu bao gồm toàn bộ chi phí lắp đặt, sửa chữa và bảo trì…

Các công ty thang máy gia đình sẽ nhập hàng loạt các link kiện về nhà máy lắp ráp nên giá cả dòng thang máy liên doanh thường rất rẻ. Thông thường, để giảm chi phí đầu vào, công công ty thang máy liên doanh sẽ lựa chọn các thương hiệu Châu Á như thang máy Fuji và thang máy Mitsubishi.

Tuy nhiên, hiện nay để giữ thế độc quyền để phục vụ cho phân khúc thang máy gia đình không phòng máy. Thang máy Mitsubhishi chỉ cung cấp máy kéo có hộp số cho các dòng thang máy liên doanh.

Khách hàng nên cẩn thận khi lựa chọn thang máy Mitsubishi để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái…

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG đến thang máy gia đình giá bao nhiêu

 • Thương hiệu của loại thang máy gia đình bạn chọn

Thông thường giá thang máy gia đình Âu Mỹ (thang máy Cibes, thang máy Schindler, thang máy montanari…)  mắc hơn rất nhiều lần các dòng thang máy gia đình Châu Á (thang máy Mitsubishi, thang máy Fuji, thang máy Hitachi…). Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là vì:

– Thang máy gia đình xuất xứ từ Âu Mỹ có phí vận chuyển và khai báo hải quan cao hơn rất nhiều lần so với thang máy gia đình Châu Á.

– Đối với các dòng thang máy liên doanh, để tiết kiệm chi phí đầu vào, các công ty thang máy gia đình châu Á (thang máy Mitsubishi, Thang máy Fuji…) sẽ thuê lao động lắp ráp ở các nước có nguồn nhân công rẻ như Malaysia, Korea hay Thailand…

 • Địa điểm lắp đặt thang máy gia đình

Đối với các địa điểm lắp đặt xa trung tâm thành phố, ciá thang máy gia đình sẽ tăng lên do phát sinh thêm chi phí vận chuyển thiết bị, kiểm định ngoại tỉnh và đi lại của đội ngũ nhân sự lắp đặt bảo dưỡng.

 • Số tầng phục vụ

Tất nhiên giá thang máy gia đình sẽ tăng theo số tầng lắp đặt. Thông thường sẽ chênh lệnh 10-15 triệu đồng / tầng đối với thang máy liên doanh và khoảng 1000 USD/tầng đối với thang máy nhập khẩu.

 • Vật liệu cabin

Chi phí thang máy gia đình phát sinh thêm theo nhu cầu lắp đặt của gia chủ. Nếu khách hàng sử dụng vách kính hoặc inox hoa văn, vân gỗ… thì giá thang máy gia đình sẽ tăng lên từ 20-30 triệu.

Đặt biệt đối với thang máy kính cường lực, để tăng thêm tính thẩm mỹ hay tiết kiệm kích thước thang máy gia đình, các đơn vị lắp đặt thang máy gia đình sẽ thay thế khung bê tông thành khu thép và ốp kính cường lực xung quanh để tạo không gian.

Vì thế, chi phí thang máy gia đình sẽ phát sinh thêm một phần không nhỏ so với thang inox thông thường.


CÔNG TY THANG MÁY GIA ĐÌNH TỐT NHẤT HIỆN NAY


Thang máy Gia Định là công ty chuyên cung cấp, lắp đặt và bảo trì các loại thang máy tại TPHCM. Có đội ngũ nhân viên tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp nên đem lại sự hài lòng cho khách hàng trên cả nước.

THANG MÁY GIA ĐỊNH 15 năm kinh nghiệp trong ngành thang máy

Đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị chính hãng và cabin thang máy đẹp nhất. Bên cạnh đó, công ty còn có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tận tâm và giá thành hợp lý.

Đồng thời, công ty sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên được đông đảo khách hàng tin tưởng và đã lắp đặt thành công hàng ngàn công trình trên khắp 3 miền đất nước.

Thang máy Gia Định xứng đáng là đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy nổi tiếng vì mang đến sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của công ty.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN công ty Thang máy Gia Định

Đây là công ty thang máy gia đình liên doanh có mặt đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2006 tại TPHCM. 

Đến năm 2007 đã xây dựng được hệ thống nhà máy sản xuất cabin quy mô và hiện đại. Sau 15 năm hình thành và phát triển, có nhiều chi nhánh và văn phòng đại diện trên phạm vi cả nước.

SẢN PHẨM DỊCH VỤ tại công ty Thang máy Gia Định

 • Thang máy gia đình

Thang máy gia đình là dòng sản phẩm chủ lực của công ty. Thang máy này có kích thước nhỏ, trọng tải từ 350kg phù hợp lắp đặt cho các hộ gia đình.

 • Thang máy tải khách

Thường có trọng tải từ 450kg dùng để lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng như chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê…

 • Thang máy lồng kính

Dòng thang máy có vách hố và vách cabin được làm bằng kính nhằm giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình và có thể quan sát bên ngoài.

 • Thang máy tải hàng

Loại thang chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa, gồm thang tải ô tô, thang tải thức ăn và thực phẩm.

 • Thang máy bệnh viện

Dòng thang máy đặc chủng chuyên dùng trong môi trường bệnh viện, có kích thước cabin phù hợp để vận chuyển bệnh nhân, giường bệnh và thiết bị y tế.

 • Dịch vụ

Công ty còn có các dịch vụ như bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và cải tạo thang máy. Nhưng chỉ áp dụng cho thang máy thuộc thương hiệu GDE.

Hotline phục vụ 24/7 nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng như cần tìm hiểu các loại thang máy gia đình, thông số kỹ thuật, các sự cố xảy ra hoặc cần tư vấn báo giá và xây dựng hố thang…      

 • ✅👍 Hotline tư vấn báo giá: 0938 999 157
 • ✅👍 Hotline bảo trì sửa chữa: 0938 999 301

 

 

 

2 bình luận trong “Thang máy gia đình – Tư vấn, báo giá tốt nhất 2022”

  • giadinh thangmay

   Chào anh Thắng, anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0938 999 157 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *