• Hotline: 0938 999 157
  • Email: congtythangmaygiadinh@gmail.com

Quy trình lắp đặt thang máy theo đúng tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy theo đúng tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy theo đúng tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy được đưa ra nhằm giúp kiểm soát chất lượng đến từng phần, từng chi tiết trong suốt quá trình thực hiện. Đồng thời giúp giám sát thi công nhằm đảm bảo hệ thống đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối trước khi bàn giao cho khách hàng. Quy trình này về cơ bản bao gồm 11 bước theo tiêu chuẩn như sau:

 

1. Tiến hành lắp giáo, chuyển vật tư

Lắp giáo và chuyển vật tư vào gần hố thang bao gồm ray đối trọng, ray cabin, channel, khung sườn, bộ phận máy kéo, tủ điện,… Bước này cần được thực hiện hết sức cẩn thận.

 

2. Kiểm tra lại các thông số kỹ thuật

Sau khi đưa vật tư vào khu vực, cần kiểm tra lại các kích thước và thông số kỹ thuật để đảm bảo độ chính xác, tránh sai sót làm ảnh hưởng đến thiết bị về sau.

 

3. Lắp đặt ray

Bước 3 trong quy trình lắp đặt thang máy là lắp đặt ray theo thứ tự từ dưới lên.

 

4. Lắp cabin và khung đối trọng

Thực hiện lắp cáp tải để việc liên kết giữa cabin cùng khung đối trọng đạt yêu cầu và chuẩn xác. Tiếp theo là lắp máy điều tốc và máy kéo và khung sườn thang máy tại đúng vị trí.

 

5. Lắp đặt cửa tầng thang máy

Bạn tiếp tục dùng máy kéo và tay quay để đưa cabin thang máy lên xuống. Tiến hành lắp cửa tầng, bao che cửa tầng theo trình tự lên xuống theo đúng yêu cầu.

quy-trinh-lap-dat-thang-may

Quy trình lắp dặt thang máy đúng tiêu chuẩn

 

6. Xây chèn và xác định vị trí bảng điều khiển

Khi cửa tầng đã lắp đặt hoàn thiện, công ty lắp đặt phải báo với chủ nhà. Lúc này chủ nhà cần thực hiện xây chèn mặt cửa và định vị vị trí của bảng điều khiển trong quá trình chèn.

 

7. Quy trình lắp đặt thang máy gồm vệ sinh và kiểm tra

Vệ sinh toàn bộ phần hố, nóc cabin, cửa thang máy. Sau đó đưa thang máy lên xuống để kiểm tra thông số kỹ thuật có theo đúng yêu cầu hay không.

 

8. Vệ sinh và bàn giao thang máy cho tổ điện

Vệ sinh lại lần nữa rồi bàn giao thang máy cho tổ điện thực hiện tiếp công việc.

 

9. Lắp đặt hệ thống điện

Tổ điện đi dây nối máy kéo, hệ thống dây dọc theo hố thang,… để thiết bị hoạt động. Sau khi lắp đặt điện cần phải cho thang máy chạy thử với tốc độ chậm để căn chỉnh cho chính xác nhất.

 

10. Quá trình vận hành thử nghiệm

Căn chỉnh cho thang máy chạy không tải để cân bằng tầng khi dừng. Hoạt động thử trong 3 ngày trước khi đưa vào sử dụng.

 

11. Nghiệm thu và bàn giao

Nghiệm thu thang máy và hướng dẫn chủ nhà đưa thiết bị vào sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

 

Trên đây là 11 bước trong quy trình lắp đặt thang máy theo đúng tiêu chuẩn của Nhà nước, mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu cần được hỗ trợ thêm khi chọn mua và lắp thang máy gia đình, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất!