• Hotline: 0938 999 157
  • Email: congtythangmaygiadinh@gmail.com

Thang máy gia đình – Tư vấn, báo giá tốt nhất

Thang máy gia đình – Tư vấn, báo giá tốt nhất

Thang máy gia đình – Tư vấn, báo giá tốt nhất

Thang máy gia đình là dòng nội thất có chức năng vận chuyển người và đồ vật lên xuống giữa các tầng trong ngôi nhà. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh thiết bị này và để hiểu hết, chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp thật không dễ dàng. Thị trường hiện nay phân cấp nhiều dòng thang máy khác nhau và để giúp quý khách hàng hiểu tường tận hơn, Thang máy Gia Định xin chia sẻ một số thông tin sau đây.


THANG MÁY GIA ĐÌNH CẦN CHÚ Ý KHI CHỌN


THANG MÁY GIA ĐÌNH NÊN CHỌN LOẠI NÀO

 

Thang máy gia đình trục vít:

 

Hay còn được gọi là thang máy bánh vít, loại thang này không dùng cáp và không phải dùng pít tông thủy lực. Nhờ hệ thống motor, những bánh răng biến chuyển động ngang trở thành chuyển động lên xuống. Loại thang máy này có nhược điểm là tốc độ rất thấp và chỉ hợp với những công trình dưới 5 tầng. Bên cạnh đó chi phí lắp đặt và bảo trì rất cao.

Thang máy gia đình thủy lực:

 

Chủ yếu là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Tham khảo thương hiệu thang máy thủy lực: Movilift, Domuslift,...  Nhược điểm của dòng thang máy này là vận tốc rất chậm, không phù hợp với các công trình trên 5 tầng và giá thành lắp đặt rất cao. Bên cạnh đó, tình trạng rò rỉ phần dầu bơm trong máy khiến cho thang máy rất dễ xuống cấp. Yêu cầu phải bảo trì thường xuyên.

Thang máy gia đình động cơ máy kéo:

 

Máy kéo dạng ròng rọc có đối trọng: Là dòng thang máy phổ biến trên thị trường hiện nay do giá thành rẻ, không hạn chế số tầng lắp đặt, dễ lắp đặt sửa chữa, được dùng cho nhiều công trình từ gia đình cho đến cao ốc chọc trời. Nhược điểm của thang máy động cơ máy kéo là yêu cầu cần có hố pit sâu, số tầng càng cao hố pit càng lớn.

 

Với mỗi loại thang máy đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc cần làm của khách hàng là tìm hiểu cụ thể về những loại thang máy để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đính sử dụng và kiến trúc ngôi nhà. 


THANG MÁY GIA ĐÌNH LIÊN DOANH HAY NHẬP KHẨU

 

👉 Về thang máy gia đình nhập khẩu

 

Là dòng thang máy được nhập trực tiếp từ các hãng sản xuất nổi tiếng và hoàn thiện toàn bộ tại nhà máy của thương hiệu đó. Những dòng thang máy nhập khẩu được sử dụng phổ biến ở nước ta có thể kể đến Mitsubishi Hitachi, Otis, Schindler,....

  • Ưu điểm: Có tính đồng bộ và ổn định cao, chất lượng hoàn hảo, đường nét gia công vô cùng sắc sảo.
  • Nhược điểm: Bán với giá thành tương đối cao, bảo dưỡng, bảo trì tốn kém chi phí và quá trình đặt hàng cũng như thay thế thiết bị rất lâu. Hơn nữa, thang máy nhập khẩu có kích thước hố thang theo tiêu chuẩn nhất định, không thể thay đổi.

thang-may-gia-dinh-nhap-khau-nguyen-chiec

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

 

👉 Về thang máy gia đình liên doanh

 

Là dòng thang máy dùng các thiết bị được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng, phần cơ khí gồm cabin, cửa tầng, khung cabin, cửa cabin,… sản xuất trong nước.

  • Ưu điểm: Giá bán thang máy thấp, chi phí thay thế, sửa chữa vừa phải. Bên cạnh đó, thang máy liên doanh được đánh giá rất phù hợp cho gia đình vì kích thước linh hoạt, có thể yêu cầu nhà sản xuất thay đổi kích thước tùy theo thực tế công trình. Ngoài ra, thang máy liên doanh có thời gian cung ứng nhanh.
  • Nhược điểm: Về thiết kế, chất lượng và tính đồng bộ chưa cao bằng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc.

thang-may-gia-dinh-lien-doanh

Thang máy gia đình liên doanh

 

👉 Kết luận

Theo đánh giá từ các chuyên gia, thang máy liên doanh là dòng chiếm thị phần cao hơn trong phân khúc thang máy dành cho gia đình. Bởi vì nó đáp ứng được những yếu tố cần thiết: Giá thành hợp lý – Linh hoạt kích thước – Chất lượng đảm bảo – Sửa chữa dễ dàng.


THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG PHÒNG MÁY VÀ CÓ PHÒNG MÁY

 

✳️ Về thang máy gia đình không phòng máy:

 

+ Ưu điểm: Sử dụng máy kéo không có hộp số, giúp tiết kiệm điện năng, không cần tra dầu hộp số. Lắp đặt dễ dàng và không cần xây dựng phòng máy, phù hợp với cả những công trình bị hạn chế về chiều cao.
+ Nhược điểm: Chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn thang máy có phòng máy và khó bảo dưỡng, bảo trì.

✳️ Về thang máy gia đình có phòng máy:

 

+ Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ bảo dưỡng và sửa chữa.
+ Nhược điểm: Tốn kém chi phí xây dựng phòng máy, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, tốn điện năng hơn so với thang máy không phòng máy. Đồng thời không sử dụng được cho công trình hạn chế chiều cao. 

 

👉 Kết luận

 

Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện lắp đặt và sở thích cá nhân mà khách hàng có thể chọn loại thang máy có hoặc không có phòng máy. Tuy nhiên, thang máy không có phòng máy luôn được chuyên gia đánh giá cao hơn tại phân khúc gia đình. Bởi vì nó khắc phục được tính yêu cầu chiều cao, không ảnh hưởng thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí khi sử dụng

 

thang-may-gia-dinh-khong-phong-may-và-co-phong-may


THANG MÁY LỒNG KÍNH HAY THANG MÁY INOX?

 

👉 Thang máy gia đình buồng kính:

 

Nếu quý khách muốn lắp đặt thang máy ở ngoài trời hay tại vị trí giếng trời với mục đích tận dụng ánh sáng tự nhiên thì nên chọn thang máy lồng kính.

  • Ưu điểm: Giúp tăng tính sang trọng cho thang máy, người đi bên trong có thể nhìn thấy được mọi cảnh vật bên ngoài.
  • Nhược điểm: Có thể nhìn thấy phần máy móc ở bên trong thang máy và dễ bị bẩn, cần phải vệ sinh thường xuyên, không phù hợp cho người sợ độ cao.

 

🙏🙏  Một số mẫu thang máy gia đình buồng kính tại Thang Máy Gia Định 🙏🙏 

 

thang-may-gia-dinh-1

 

thang-may-gia-dinh-2

thang-may-gia-dinh-3

 

thang-may-gia-dinh-4

thang-may-gia-dinh-5

 

thang-may-gia-dinh-6

thang-may-gia-dinh-7

 

thang-may-gia-dinh-8

 

👉 Thang máy gia đình inox:

 

Thang máy inox là loại được dùng nhiều cho gia đình hiện nay. Có nhiều loại inox khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp cho nhu cầu, sở thích và kinh phí của mình như inox hoa văn, inox gương, inox sọc nhuyễn.

  • Ưu điểm: Có nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Tạo nên không gian sang trọng, quý phái, lịch lãm, tăng tính thẩm mỹ. Giá thành phù hợp với nhu cầu từ thấp đến cao của người dùng.
  • Nhược điểm: Tạo cảm giác bí bách, không phù hợp để lắp đặt ngoài trời hoặc dùng cho người sợ không gian kín.

 

🙏🙏  Một số mẫu thang máy gia đình inox tại Thang Máy Gia Định 🙏🙏 

 

thang-may-gia-dinh-9

 

thang-may-gia-dinh-10

thang-may-gia-dinh-11

 

thang-may-gia-dinh-12

thang-amy-gia-dinh-13

 

thang-may-gia-dinh-14

thang-may-dinh-thang-may-15

 

thang-may-gia-dinh-16


KÍCH THƯỚC HỐ THANG MÁY GIA ĐÌNH

 

Để biết kích thước hố thang là bao nhiêu, trước tiên bạn cần xác định thang máy lựa chọn là kiểu đối trọng nào? Gồm 2 kiểu sau:

 

✳️ Đối trọng phía sau:

 

Tim cửa thang máy trùng với tim cabin, giúp thang có kết cấu đẹp. Đồng thời không mất phần không gian làm khung bao quanh đối trọng.

doi-trong-phia-sau

✳️ Đối trọng bên hông:

 

Giúp tối đa hóa kích thước cabin nhưng tim cửa và tim cabin bị lệch nhau, mất thêm diện tích làm khung bao quanh đối trọng.

doi-trong-ben-hong

 

Xác định kích thước thang máy phù hợp trước khi lắp đặt là việc làm cần thiết, giúp đảm bảo quá trình vận hành của thang máy về sau. Vì vậy, khách hàng tốt nhất nên tham vấn nhân viên cung cấp, lắp đặt thang máy thật kỹ để tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn. Sau đây là một số kích thước cơ bản của thang máy gia đình:

 

✳️ Kích thước thang máy gia đình 350kg

 

+ Tải trọng: 350kg (dùng cho 4 - 5 người một lần)

+ Cabin: 900mm x 800mm 

+ Hố thước phủ bì: 1700mm x 1700mm 

+ Kích thước lọt lòng: 1300mm x 1300mm 

+ Cửa: 600mm 

+ Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)

+ Chiều cao (OH): 4400mm (loại không phòng máy)

+ Motor: 2.1 kw

+ Hố PIT: 700 mm

 

 

✳️ Kích thước thang máy gia đình 450kg

 

+ Tải trọng: 450kg (dùng cho 6 - 7 người một lần)

+ Cabin: 1200mm x 1100mm 

+ Hố thước phủ bì: 2000mm x 2000mm 

+ Kích thước lọt lòng: 1600mm x 1600mm 

+ Cửa: 750mm 

+ Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)

+ Chiều cao (OH): 4400mm (loại không phòng máy)

+ Motor: 3.2 kw

+ Hố PIT: 1000 mm

 

✳️ Kích thước thang máy gia đình 630k

 

+ Tải trọng: 630kg (dùng cho 9 - 10 người một lần)

+ Cabin: 1300mm x 1300mm 

+ Hố thước phủ bì: 2100mm x 2300mm 

+ Kích thước lọt lòng: 1700mm x 1900mm 

+ Cửa: 800mm 

+ Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s)

+ Chiều cao (OH): 4400mm (loại không phòng máy)

+ Motor: 4.6 kw

+ Hố PIT: 1400 mm

 

 


CHI PHÍ LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH HIỆN NAY


CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ LẮP ĐẶT

 

✳️ Loại thang máy lựa chọn:

 

Như đã đề cập ở trên, thang máy phân khúc gia đình hiện nay có 2 loại là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Nếu chọn thang máy nhập khẩu thì tổng chi phí lắp đặt sẽ cao hơn rất nhiều so với thang máy liên doanh.

 

✳️ Địa điểm lắp đặt thang máy:

 

Nếu khách hàng ở tỉnh không có văn phòng đại diện thì chi phí sẽ cao hơn khách hàng ở trung tâm. Chi phí này là khoảng phát sinh cho việc vận chuyển thiết bị, kiểm định ngoại tỉnh, đi lại của đội ngũ nhân sự lắp đặt và bảo dưỡng.

 

✳️ Số tầng phục vụ:

 

Thông thường, khi tăng hay giảm 1 tầng thì giá thang máy sẽ thay đổi theo, tăng giảm 10 – 15 triệu đồng đối với thang máy liên doanh và khoảng 1000 USD với thang máy nhập khẩu.

 

✳️ Vật liệu cabin:

 

Báo giá thang máy thường sẽ tính luôn vật liệu cabin, phổ biến là inox sọc nhuyễn, inox gương. Nếu khách hàng yêu cầu làm vách kính hoặc inox hoa văn, vân gỗ thì giá thành sẽ tăng lên.

 

 

thang-may-gia-dinh-17

thang-may-gia-dinh-18

thang-may-gia-dinh-19

thang-may-gia-dinh-20

 


GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH HIỆN NAY

 

Giá thang máy gia đình nhập khẩu được sản xuất từ các thương hiệu lớn của Nhật Bản, châu  Âu,… khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ có giá thành rất cao. Bởi vì các sản phẩm này chịu chi phí sản xuất cao, cộng với các khoản vận chuyển và thuế, phí khác. Mức giá của thang máy nhập khẩu dao động từ 550 triệu đồng.


Trong khi đó, thang máy liên doanh do được lắp ráp trong nước nên giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm nhập khẩu. Hiện các dòng thang máy liên doanh do Công ty thang máy Gia Định cung cấp có giá từ 290 triệu đồng.

 

Quý khách còn vấn đề thắc mắc khi lựa chọn thang máy gia đình hoặc cần nhận báo giá chi tiết cho từng sản phẩm, hạng mục cụ thể,… Vui lòng nhấc máy gọi ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí qua HOTLINE 0938 999 157.