quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn qua #11 bước

TThang máy hiện nay đã không còn là vật dụng xa lạ đối với con người. Do đó, việc lắp đặt thang máy cho công trình cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn gồm mấy bước? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao phải lắp đặt thang máy tiêu chuẩn?

Để đưa một chiếc thang máy gia đình hoặc thang máy tải khách vào sử dụng và đạt được hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ quy trình xây dựng, lắp đặt. Bởi vì việc này sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn khi theo dõi, giám sát trong quá trình thi công.

Hơn nữa, việc lắp đặt thang máy tiêu chuẩn cũng giúp sản phẩm đạt hiệu quả sử dụng cao, hoạt động bền bỉ trong trạng thái tốt nhất.

===> Tư vấn thang máy tiêu chuẩn

 

Quy trình lắp đặt thang máy đúng nhất

Quy trình lắp thang máy phần cơ

Bước 1: Bắt đầu lắp giáo để chuyển vật tư vào trong hố thang.

Bước 2: Sắp xếp đúng vị trí rồi tiến hành kiểm tra lại kích thước, các thông số kỹ thuật như rail cabin, cửa tầng, đối trọng,…

Bước 3: Lắp rail theo thứ tự từ dưới lên, cố định rail bằng basket của rail liên kết cùng đà bê tông xung quanh.

Bước 4: Tiến hành lắp khung cabin và đối trọng. Đồng thời, lắp cáp tải liên kết cabin và đối trọng để cân bằng tải trọng của thang rồi lắp máy điều tốc.

Bước 5: Dùng máy kéo để đưa khung cabin di chuyển lên xuống, lắp cửa tầng và cheo che cửa theo trình tự từ trên xuống.

Bước 6: Khi đã hoàn tất cả bước trên, đơn vị thực hiện phải báo cho chủ nhà về việc xây chèn mặt cửa, các bảng điều khiển được lắp đặt đúng vị trí.

Bước 7: Tiếp theo trong quy trình lắp đặt thang máy là lắp vách cùng nóc cabin, truyền cửa và cửa cabin. Sau khi đưa thang lên, bạn kiểm tra thông số kỹ thuật theo yêu cầu của đối trọng để cân bằng.

Quy trình lắp thang máy phần điện

Bước 8: Tiếp tục vệ sinh lại lần nữa để bàn giao cho đơn vị điện.

Bước 9: Đơn vị điện nối máy kéo, hệ thống dây điện ở hố và cabin. Sau đó lắp bảng điều khiển và kiểm tra hệ thống điện. Khi đã hoàn tất, cho thang máy chạy thử bằng tốc độ chậm để kiểm tra, điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 10: Căn chỉ thông số kỹ thuật đúng đắn và thang chạy đạt yêu cầu. Phải kể kiểm tra tiếp trong 3 ngày, nếu không có gì bất thường thì vệ sinh toàn bộ và chuẩn bị kiểm định.

Quy trình nghiệm thu bàn giao

Bước 11: Đơn vị thi công thang máy sẽ nghiệm thu trước 3 ngày. Cuối cùng hướng dẫn người sử dụng về cách sử dụng cùng quy trình cứu hộ thang.

Quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn
Quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn

Yêu cầu an toàn trong quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn

Tuyệt đối không lắp bất cứ một bộ phận, thiết bị nào khác (đường ống nước, dây điện…) không liên quan đến thang máy gia đình.

Buồng thang máy phải được sắp đặt tại nơi thông thoáng, khô ráo, không bám bụi bẩn. Hố phải được giữ trạng thái khô ráo, không tiếp xúc với nước.

Lắp đặt thang máy tiêu chuẩn thì điểm dừng cabin phải đảm bảo chính xác trong giới hạn ± 20mm đối với thang máy bệnh viện và chính xác ± 50mm đối với các thang máy khác.

Khoảng cách cửa tầng và bậc cửa cabin không được quá 25mm đối với thang điều khiển từ cabin và với cabin không có cửa; không được quá 45mm đối với các thang khác.

Giữa cáp và mép lỗ đi cáp trên sàn buồng máy phải có khoảng hở trên 25mm.

Cần lắp trước cửa thang máy trước khi bắt đầu lắp đặt các thiết bị trong cabin.

Trong quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn, khoảng cách giữa cửa tầng với cửa cabin ± 120mm. Từ phần thấp nhất của trần đến mặt nóc cabin trong giới hạn± 750mm. Khoảng không gian phía dưới cabin đến đáy hố thang lớn hơn 650mm.

Trong quy trình lắp thang máy, Khoảng cách giữa những điểm gần nhất của các bộ phận thang máy không được dưới:

  • 50mm giữa cabin và đối trọng.
  • 50mm giữa cabin, đối trọng với vách ngăn tầng lưới thép;
  • 25mm giữa cabin, đối trọng với vách ngăn kín của hố thang ở phía trong có cửa cabin (15mm với thang giếng không có những phần lõm);
  • 10mm giữa bậc cửa tầng và bậc cửa cabin, giữa các chi tiết nhô lên của cửa tầng và cửa cabin, không kể các chi tiết khóa cửa tầng cùng các bộ phận liên quan ở cabin.
  • 10mm giữa các chi tiết nhô lên của cabin (đối trọng) với các phần kết cấu ray dẫn hướng, kể cả các chi tiết kẹp chặt ray.

===> 6 tiêu chí đánh giá lắp đặt thang máy

hotline thang máy gia Định catalogue thang máy Gia Định

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ lắp đặt thang máy

Quy trình lắp đặt thang máy có thể bị ảnh hưởng có nhiều yếu tố như: thời tiết, dịch bệnh, yếu tố do đơn vị cung cấp, yếu tố tác động do đơn vị xây dựng.

Nguyên nhân chậm tiến độ bởi bên cung cấp thang máy

Khi mua thang máy bạn cần quan tâm đến hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp để đảm bảo đúng quy trình lắp thang máy.

Cẩn thận không nên lựa chọn các công ty thương mại: Họ chỉ mua đi bán lại, không có trình độ lắp đặt thang máy tiêu chuẩn nên có thể kéo dài thời gian dẫn đến chậm tiến độ.

Do vậy, khi chọn mua thang máy bạn nên chọn mua các công ty uy tín và có thương hiệu trên thị trường.

 

Nguyên nhân quy trình lắp thang máy chậm tiến độ do thợ xây dựng

Đơn vị xây dựng làm chậm tiến độ, không bàn giao mặt bằng dẫn đến chậm tiến độ lắp đặt thang máy.

Ốp cửa và mặt tiền, ốp kiếng… thang máy chậm, Ảnh hưởng tới việc quy trình lắp đặt thang máy phần điện hoặc bàn giao thang.

Đơn vị xây dựng không đảm báo đúng thiết kế hố thang hoàn thiện dẫn đến việc sửa chữa khiến quy trình lắp đặt thang máy bị kéo dài.

Do đó, khi tìm kiếm đơn vị lắp đặt thang máy, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị có đội ngũ giám sát thường xuyên đến công trình kiểm tra, đảm bảo đúng kích thước, tiến độ công trình, tránh ảnh hưởng đến quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã nắm được quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn cho dù bạn đang sử dụng thang máy gia đình hay thang máy tải khách. Nếu bạn cần tư vấn chọn thang, thiết kế hoặc thi công lắp đặt, hãy vui lòng Liên hệ 0938 999 157 đến chúng tôi để nhận sự hỗ trợ miễn phí từ chuyên viên nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (6 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top