Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng nên chọn loại nào phù hợp

Cũng như thang máy tải khách, thang máy tải hàng cũng được khách hàng quan tâm lắp đặt để vận chuyển các loại hàng hóa giữa các tầng trong tòa nhà.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thang máy tải hàng không chỉ xuất hiện tại các kho, xưởng, khu công nghiệp,…  mà còn các công trình thang máy gia đình. Việc lắp đặt thang tải hàng sẽ đảm bảo thuận lợi trong quá tình vận chuyển hàng hóa, tăng năng suất lao động, tiết kiệm nguồn lực lao động hiệu quả.

Tuy nhiên, lắp đặt thang máy tải hàng thế nào sẽ phù hợp, bạn cần biết những tư vấn được chia sẻ sau đây.

 

Tìm hiểu về thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng hay còn gọi thang máy chuyển hàng, thang máy chở hàng là loại thang vận chuyển hàng hóa hàng hóa, vật tư, thiết bị có khối lượng lớn mà sức con người không thể vận chuyển được.

Thông thường, thang tải hàng được sử dụng ở rất nhiều tại các nhà máy, khu công nghiệp, hệ thống siêu thị…. Ngày nay người ta còn lắp đặt thang chuyển hàng hóa ở các công trình nhà phố kết hợp với hộ kinh doanh để tận dụng được các tầng.

Sử dụng thang máy nâng hàng sẽ đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn hơn, đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn, không bị rơi vỡ trong quá trình vận chuyển. Nhờ đó tránh được tình trạng hàng hóa bị ẩm mốc, hư hỏng.

 

Phân loại thang máy tải hàng

Mục đích sử dụng thang vận chuyển hàng

Tùy vào mục đích sử dụng của thang vận chuyển hàng hóa nào mà thang máy tải hàng sẽ có cấu tạo và tải trọng khác nhau

+ Thang máy tải thực phẩm

+ Thang máy chở hàng

+ Thang máy nâng

+ Thang máy ô tô, xe máy

Nếu có nhu cầu mua thang máy tải hàng an toàn, chất lượng, quý khách hãy liên hệ với Thang máy Gia Định để được tư vấn chi tiết và cụ thể. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích trong việc tham khảo, lựa chọn thang máy nâng hàng.

Dựa vào xuất xứ thang tải hàng

Có 2 loại thang máy nâng là thang máy nhập khẩu nguyên chiếcthang máy liên doanh. Loại nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành cao hơn, đổi lại là chất lượng, tính đồng bộ cao, an toàn cho người sử dụng. Còn thang máy liên doanh có giá thành thấp hơn, linh hoạt thay đổi kích thước nhưng chất lượng không bằng.

 

Dựa vào động cơ thang chở hàng

Có 2 loại động cơ chính là sử dụng máy kéo (thang máy cáp kéo, thang máy tời) và sử dụng lực đẩy của piston (thang máy thủy lực).

Phân loại thang máy chở hàng
Phân loại thang máy chở hàng

 

Đặc điểm của thang máy chở hàng

Về thiết kế thang tải hàng

Thang máy tải hàng có thiết kế vô cùng độc đáo và riêng biệt. Bởi vì đây là thiết bị chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, đòi hỏi cabin phải tối ưu diện tích. Bên cạnh đó hệ thống xe đẩy của những loại thang máy này cũng rất linh động, dễ dàng tháo lắp.

 

Về tốc độ thang chở hàng

Mỗi loại thang máy chở hàng sẽ có các loại tốc độ di chuyển tương ứng kèm theo. Một lưu ý đặc biệt là tốc độ sẽ tỷ lệ thuận với số tầng lắp đặt. Đối với những loại nhỏ, số tầng ít sẽ có tốc độ di chuyển là từ 15 – 30m/ phút. Với những loại thang máy lớn hơn, số tầng cao sẽ có tốc độ lên đến 90m/ phút.

Bên cạnh đó, tùy vào động cơ sử dụng mà vận tốc thang máy chuyển hàng cũng sẽ rất khác nhau.

 

Về tải trọng thang chở hàng

Thang máy chở hàng có nhiều mức tải trọng từ 50kg đến 5000kg. Sự đa dạng tải trọng của thang máy tải hàng này giúp đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng tại công ty, nhà máy quy mô khác nhau… Dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện lắp đặt mà bạn chọn loại tải trọng thang chuyển hàng phù hợp.

  • ===> Tải trọng thang máy

 

Tính năng nổi bật của thang máy chuyển hàng

Khi quyết định lắp đặt thang máy chuyển hàng hóa, ngoài việc chọn đúng sản phẩm phù hợp, bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

+ Điều khiển động cơ: Giúp tiết kiệm diện tích, điện năng, điểm dừng tầng chính xác, mang lại khả năng vận chuyển dễ dàng.

+ Hệ thống cửa thông minh: Hoạt động khi cửa được đóng kín, nếu cửa mở ra đột ngột thì thang máy sẽ ngừng hoạt động.

+ Chuông báo quá tải: Nếu hàng hóa có khối lượng quá tải trọng thang máy, hệ thống chuông báo tải sẽ báo hiệu dừng lại.

+ Hệ thống chống mất pha và ngược pha.

+ Hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió tự động trong cabin thang máy.

+ Bộ cảm biến vận tốc: Nếu cabin di chuyển quá tốc độ, thắng cơ sẽ vận hành kẹp chặt cabin vào rail để làm ngừng hoạt động của thang máy.

+ Hệ thống đàm thoại, chuông báo sự cố.

Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top