Thang máy tải ô tô

Tìm hiểu về thang máy tải ô tô chuyên dụng

Thang máy tải ô tô là loại thang máy chuyên dụng để vận chuyển ô tô để trưng bày trong các showroom.

Thang máy tải ô tô là một loại thang máy tải hàng được thiết kế với các yêu cầu riêng biệt. Kích thước và tải trọng của thang máy tải xe hơi cần phải phù hợp với nhóm xe 4 chỗ, 7 chỗ hoặc có kích thước lớn hơn. Loại thang máy này chuyên sử dụng dùng để nâng hạ ô tô với sự an toàn và chính xác nhất.

Cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu thêm về dòng thang máy đặc biệt này nhé.

 

Cấu tạo thang máy ô tô

Thang máy ô tô có trọng tải và kích thước rất lớn, từ 500-5000kg để đảm bảo an toàn khi hoạt động.

Hệ thống truyền động

Thang máy nâng ô tô có 4 hệ thống truyền động:

Loại truyền thống : được sử dụng cho thang máy có hộp số và phòng máy.

Loại thang máy không hộp số: dùng cho thang máy không phòng máy.

Loại có phòng máy đặt phía dưới: tốc độ 30–60m/phút.

Loại thang máy thủy lực: tốc độ thấp nên chỉ dùng cho nhà 2-3 tầng.

 

Hệ thống CPU

Đây là hệ thống điều khiển trung tâm của thang máy tải ô tô. Nó có chức năng điều khiển toàn bộ hoạt động của thang máy nhờ bộ phận xử lý lập trình logic. Bộ phận này tiếp nhận các lệnh điều khiển và các dữ liệu của điều kiện an toàn để đưa ra lệnh dừng tầng tương ứng.

 

Điều khiển gia tốc

Hệ thống điều khiến tốc độ bởi bộ biến đổi tần số và điện áp. Moment động cơ hoạt động dựa theo các tín hiệu xung điện hồi của bộ mã hóa encoder. Do đó, thiết bị này giúp thang máy hoạt động êm ái, an toàn, dừng tầng chính xác và tiết kiệm điện năng.

 

Kết cấu cabin

Cabin thang máy ô tô được thiết kế an toàn và chắc chắn nhằm đảm bảo tính bền vững. Trong cabin thang máy lắp đặt hệ thống giám sát có vai trò hướng dẫn thang máy hoạt động lên xuống. Đồng thời, mỗi cabin đều được thiết kế có 2 cửa ra vào và được bố trí đối diện nhau, nhằm tránh sự va chạm khi xe quay đầu. Với kiểu thiết kế này sẽ giúp việc di chuyển thuận lợi, xe có chiều đi ra và đi vào.

 

Cửa tầng và cửa cabin

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và đặc thù của công trình mà bạn có thể chọn loại cửa tầng và cabin phù hợp:

+ Thang máy tải ô tô có cửa mở lên xuống 1, 2 hoặc 3 cánh. Kiểu cửa này áp dụng trong trường hợp thang máy hạn chế về chiều rộng.

+ Thang máy có cửa mở 3 cánh được thiết kế đóng mở về phía trước, áp dụng cho trường hợp thang máy chở xe hơi vừa hạn chế chiều rộng và chiều cao giữa các tầng.

+ Thang máy ô tô có cửa mở 4 hoặc 6 cánh thiết kế đóng mở trung tâm dưới sự điều khiển cửa trong cabin.

  • ===> Cửa cabin thang máy
thang máy ô tô
thang máy ô tô

 

Tính năng an toàn của thang máy ô tô

Một số tính năng an toàn của thang máy nâng ô tô động cơ kéo đó là:

+ Tín hiệu báo quá tải: Trong trường hợp tải trọng ô tô vượt quá tải trọng định mức, thang máy sẽ không hoạt động cho đến khi giảm bớt tải trọng bên trong thang.

+ Bảo vệ giới hạn cuối với các thiết bị an toàn để bảo vệ thang máy tải xe hơi bao gồm: Công tắc giới hạn cuối, công tắc giảm tốc và công tắc giới hạn chiều.

+ Bảo vệ vượt tốc: Chức năng an toàn này đảm bảo cho vận tốc cabin thang máy luôn nằm trong phạm vi an toàn để bảo vệ xe ô tô.

+ Bảo vệ quá dòng và quá tải sẽ tự động kiểm tra dòng điện động cơ và tình trạng quá tải. Trong trường hợp phát hiện vượt quá giá trị định sẵn, thang máy sẽ báo lỗi.

 

Thang máy tải ô tô thường được sử dụng ở đâu?

Sử dụng trong nơi đỗ xe của các cao ốc

Việc xây dựng đường chạy để di chuyển xuống các tầng hầm sẽ gây tốn kém nhiều chi phí cũng như mất rất nhiều diện tích. Việc sử dụng thang máy ô tô sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Tại các showroom bán xe ô tô

Đây là giải pháp hiệu quả giúp giải quyết vấn đề di chuyển nâng hạ ô tô trong các showroom xe hơi, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng trong các showroom. Tại các gara ô tô, việc sử dụng thang máy sẽ hỗ trợ người thợ sửa xe tối đa trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì.

 

Các loại thang máy chở ô tô hiện nay

Với nhiều ưu thế của thang máy tải ô tô, trên thị trường hiện đang cung cấp 2 loại thang máy ô tô phổ biến đó là: Thang máy thủy lực và thang máy cáp kéo.

 

Thang máy chở ô tô sử dụng động cơ cáp kéo

Khi sử dụng thang máy tải ô tô sử dụng động cơ kéo, khách hàng cần quan tâm đến một số thông số cơ bản sau đây:

+ Độ cao tầng trên cùng (OH)

+ Độ sâu hầm thang tải (PIT)

+ Kích thước thông thủy hố thang máy

+ Hành trình nâng của thang máy

 

Thang máy nâng ô tô công nghệ thủy lực

Tương tự như thang máy động cơ kéo, lựa chọn thang máy tải ô tô công nghệ thủy lực cũng cần quan tâm đến các thông số sau: Độ sâu hầm thang tải (PIT); kích thước thông thủy hố thang; hành trình nâng hạ của thang máy.

  • Tham khảo thêm:
  • ===> Thang máy nâng hàng
  • ===> Thang máy tải thức ăn

Như vậy, để tìm hiểu thêm thông tin cũng như kích thước tải trọng thang máy ô tô chính xác, bạn vui lòng liên hệ  Hotline 0938 999 157   Thang máy Gia Định để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn miễn phí.

Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top