thang máy inox ăn mòn

Thang máy inox ăn mòn – chất liệu độc đáo cho thang máy

Loại inox ăn mòn luôn được khách hàng lựa chọn làm inox cabin thang máy cho các công trình sang trọng như thang máy khách sạn, nhà hàng hay thang máy gia đình.

Hiện nay, thang máy không chỉ đơn thuần là một chiếc hộp di chuyển lên xuống giữa các tầng, nó còn là một trong những thiết bị giúp tăng giá trị cho công trình, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn hay các khu biệt thự cao cấp. Cho nên, để tạo thêm giá trị thang máy tải khách, khách hàng thường ăn mòn inox các hình thể giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo sự sang trọng, tinh tế cho công trình.

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và biết cách thức ăn mòn inox cũng như nên lựa chọn inox ăn mòn này hay không.

Thế nào là inox ăn mòn?

Để tạo ra được một tấm inox ăn mòn này cần phải tiến hành phản ứng ăn mòn kim loại. Điều này tương tự như việc phá hủy và ăn mòn bề mặt inox từ từ bởi phản ứng hóa học. Hoặc sử dụng điện để tạo ra tác động của inox đối với môi trường bên ngoài. Một số loại ăn mòn inox

Ăn mòn không khí

Khi cho inox tiếp xúc với không khí hoặc ở môi trường ẩm ướt cùng chất lỏng để xảy ra phản ứng oxy hóa, được gọi là ăn mòn không khí. Tuy nhiên, đặc tính của inox thường là không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn không khí. Chỉ có những loại kém chất lượng, thành phần có nhiều tạp chất sẽ bị ảnh hưởng bởi oxy có trong không khí.

Ăn mòn hóa học

Đây là sự ăn mòn inox xảy ra bởi phản ứng hóa học giữa chất liệu inox với các chất như O2, CI2, S2,… Thông thường, phản ứng này sẽ xảy ra đối với lưu huỳnh nóng chảy, brôm lỏng, dung môi hữu cơ benzen, xăng, dầu hỏa, dầu khoáng,…

Ăn mòn điện hóa

Đây là một dạng ăn mòn xảy ra khi cho inox tiếp xúc với môi trường điện phân. Hiện nay, các nhà sản xuất đang ưa chuộng sử dụng dạng ăn mòn này. Lý do vì tốc độ ăn mòn điện hóa có cường độ mãnh liệt hơn so với ăn mòn hóa học.

 

Ứng dụng của inox ăn mòn

Hiện nay ta có thể thấy chất liệu inox ăn mòn này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chủ yếu được sử dụng trong các vật dụng sau:

  • Làm bảng tên các phòng ban tại công ty, trường học, khách sạn.
  • Bảng chức danh lãnh đạo của công ty, cơ quan nhà nước.
  • Bảng chỉ dẫn tại các trung tâm thương mại, nhà xe, bệnh viện, trường học,…
  • Thẻ tên nhân viên trong công ty.

Trong ngành thang máy, chất liệu inox ăn mòn được sử dụng ăn mòn cabin thang máy, mang lại vẻ đẹp sang trọng, bền bỉ với thời gian, Giúp người sử dụng bên trong hạn chế nỗi sợ không gian kín trong quá trình di chuyển, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho cabin. Cho nên, thang máy inox ăn mòn thường được sử dụng cho thang máy khách sạn hay thang máy gia đình.

inox ăn mòn
inox ăn mòn

Ưu điểm thang máy inox ăn mòn

Độ bền cao

So với chất liệu khác thì thang máy inox ăn mòn có độ bền cao hơn, ít bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài nên không bị oxy hóa hoặc bào mòn bề mặt. Vì vậy, sản phẩm có tuổi thọ sử dụng lâu dài và bền bỉ với thời gian.

Tính thẩm mỹ cao

Thang máy inox ăn mòn có bề mặt luôn sáng bóng. Có thể ăn mòn inox theo yêu cầu của chủ nhà nên tạo được tính thẩm mỹ cũng như hài hòa với cấu trúc công trình.

Hơn nữa thang máy inox ăn mòn sử dụng công nghệ tiên tiến nên tạo ra được sự sét nét trên từng chi tiết. Do đó, nó góp phần làm gia tăng sự sang trọng cho không gian cabin thang máy.

Khâu vệ sinh thực hiện tiện lợi

Ưu điểm của vật liệu inox là dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Với đặc tính không bị gỉ rét sẽ khiến thời gian thực hiện khâu vệ sinh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Khi lau chùi, bạn chỉ cần dùng khăn lau trên bề mặt thì cabin thang máy sẽ sáng bóng như mới. Vì nó vốn dĩ sở hữu một độ sáng bóng nhất định.

Có độ dẻo và độ cứng cao

Loại inox ăn mòn thang máy này không chỉ có độ bền mà còn có độ dẻo, độ cứng khá cao. Đặc tính này giúp quá trình thiết kế và thi công lắp đặt bảng chỉ dẫn dễ dàng và nhanh chóng.

Với nhiều ưu điểm nổi bật nên inox ăn mòn là lựa chọn hàng đầu để làm bảng chỉ dẫn thang máy. Để biết thêm nhiều chi tiết cụ thể, bạn vui lòng gọi đến Hotline 0938 999 157  Thang máy Gia Định nhé!

Đánh giá post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top