Thang máy chân không

Giá thang máy chân không cần nắm

Thang máy chân không là một dòng thang máy hiện đại và sang trọng đã được giới thiệu vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Mặc dù mới xuất hiện, nhưng dòng thang máy này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng bởi không quá chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, để lắp thang máy chân không khách hàng phải tốn chi phí không phải nhỏ.

Vậy giá thang máy chân không phụ thuộc vào những yếu tố nào? Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây của Thang máy Gia Định nhé!

 

Thang máy chân không là gì?

Đây là loại thang máy còn được gọi với cái tên thang máy hút chân không, là một loại thang máy đặc biệt có khả năng di chuyển lên xuống mà không cần sự trợ giúp từ cáp kéo hay lực đẩy thủy lực. Thay vào đó, nó hoạt động dựa trên nguyên lý vật lý căn bản là sự chênh lệch áp suất không khí giữa phần trên và dưới cabin thang máy.

 

Ưu nhược điểm của thang máy hút chân không

Thang máy chân không là một loại thang máy đặc biệt được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, nhà máy và các công trình xây dựng lớn.

Ưu điểm

Dòng thang máy này được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm sau đây:

  • Tiết kiệm diện tích: Thang máy hút chân không không cần phải có khoảng trống cho giếng thang, do đó tiết kiệm được diện tích trong tòa nhà.
  • Khả năng vận chuyển hàng hóa lớn: Với khả năng chịu tải lớn, thang máy chân không có thể vận chuyển hàng hóa nặng và lớn một cách dễ dàng.
  • Độ an toàn cao: Thang máy hút chân không được thiết kế với hệ thống an toàn chắc chắn, giúp ngăn ngừa các tai nạn khi sử dụng.
  • Tiết kiệm năng lượng: Do không sử dụng bơm hút chân không, thang máy hút chân không tiết kiệm được năng lượng hơn so với các loại thang máy khác.

 

Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm kể trên, thang máy hút chân không cũng còn một số những nhược điểm có thể kể đến như:

  • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Việc lắp đặt và vận hành thang máy hút chân không đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu lớn hơn so với các loại thang máy thông thường.
  • Không phù hợp với tòa nhà có chiều cao lớn: Thang máy chân không chỉ phù hợp với các tòa nhà có chiều cao từ 2-3 tầng, nếu quá cao sẽ gặp khó khăn trong việc vận hành và bảo trì.
  • Độ ồn cao: Do sử dụng hệ thống bơm hút chân không, thang máy hút chân không có độ ồn cao hơn so với các loại thang máy khác.
  • Cần bảo trì thường xuyên: Vì sử dụng công nghệ mới, thang máy hút chân không cần được bảo trì thường xuyên để có thể hoạt động ổn định.

 

Các yếu tố quyết định đến giá thang máy chân không

Một vấn đề khách hàng luôn quan tâm là giá thang máy chân không là bao nhiêu để khách hàng dự trù kinh phí lắp đặt. Tuy nhiên sẽ không có một khung giá bởi chi phí thang máy sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều yếu tố.

Xuất xứ thang máy

Xuất xứ thang máy ảnh hưởng rất lớn đến giá thang máy chân không.

Chất lượng và công nghệ: Những quốc gia có truyền thống và kinh nghiệm lâu đời trong sản xuất thang máy chân không thường có công nghệ tiên tiến và chất lượng cao. Do đó, thang máy nhập khẩu từ các quốc gia châu Âu sẽ có giá cao hơn các nước khác.

Thương hiệu: Những thương hiệu lâu đời và có uy tín trong ngành thang máy thường có bảng báo giá cao hơn so với các thương hiệu mới nổi.

Chi phí vận chuyển và hải quan: Thang máy nhập khẩu cần phải vượt qua các quy định về vận chuyển và hải quan, tăng thêm chi phí cho việc nhập khẩu. Những quốc gia có cách thức vận chuyển và quy định hải quan phức tạp có thể tăng giá thang máy chân không.

 

Số điểm dừng

Số điểm dừng của thang máy gia đình phụ thuộc vào số tầng công trình, có thể là 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng và các số tầng khác. Mức giá thang máy chân không sẽ phụ thuộc vào số điểm dừng, và giá càng cao khi số tầng mà thang máy phục vụ càng nhiều.

 

Tải trọng thang máy

Tải trọng thang máy gia đình thường nằm trong khoảng từ 250kg, 450kg đến 500kg. Đối với thang máy có tải trọng lớn hơn, các thông số và thiết bị đi kèm sẽ có yêu cầu kỹ thuật cao hơn và do đó, bảng báo giá thang máy cũng sẽ tăng theo.

 

Vật liệu thang máy sử dụng

Thang máy sử dụng các vật liệu đa dạng cho cabin và giếng thang, bao gồm kính cường lực, inox gương, inox hoa văn và các vật liệu khác. Bảng báo giá thang máy cũng thay đổi tương ứng với từng loại vật liệu. Nếu lựa chọn kính cường lực và inox hoa văn, giá sẽ cao hơn do tính thẩm mỹ cao của chúng. Đặc biệt, việc sử dụng kính cường lực trong cabin mang lại ánh sáng tốt hơn và cho phép người dùng quan sát không gian xung quanh khi di chuyển trên thang máy.

Do đó, để được tư vấn cũng như báo giá thang máy chân không cụ thể, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến các công ty để được tư vấn và hỗ trợ báo giá.

Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top